Bộ sưu tập ảnh sắc đỏ Nhật Bản từ nhiếp ảnh gia Hiroaki Fukuda

Bộ sưu tập ảnh sắc đỏ Nhật Bản từ nhiếp ảnh gia Hiroaki Fukuda 8

Sắc đỏ là một trong những màu sắc được sử dụng nhiều trong những tấm ảnh phong cảnh của nhiếp ảnh gia Hiroaki Fukuda.

Theo các tài liệu cổ xưa , từ xa xưa trong xã hội Nhật Bản đã tồn tại 4 màu cơ bản: đỏ (aka), đen (kuro), trắng (shiro) và xanh da trời (ao). Trong đó, màu đỏ mang ý nghĩa tương đối đặc biệt.

Theo văn hóa Nhật, màu đỏ mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng, đồng thời cũng đại diện cho niềm đam mê, tình yêu, nhiệt huyết.  Vì vậy bạn có thể bắt gặp sắc đỏ tại bất cứ nơi đâu ở Nhật. Kết hợp với màu trắng mang ý nghĩa thiêng liêng, màu đỏ thường được sử dụng tại các đền chùa ở khắp Nhật Bản. Đối với những nhiếp ảnh gia Nhật Bản, màu đỏ cũng là một trong những màu ưa thích của họ bởi chúng không chỉ thể hiện nét văn hóa truyền thống Nhật Bản mà còn là một màu sắc mang lại sự nổi bật cho tác phẩm.

Nhiếp ảnh gia Hiroaki Fukuda cũng không ngoại lệ. Sắc đỏ thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm của ông. Từ những ngôi đền cổ kính, đến những đồ vật thông thường, tất cả đều mang trong mình một sắc đỏ nổi bật.

Dưới ống kính của ông, sắc đỏ hiện lên với rất nhiều sắc thái và ý nghĩa khác nhau. Khi thì sắc đỏ mang ý nghĩa tâm linh thiêng liêng, có khi lại biểu tượng cho nét gợi cảm của người phụ nữ, cũng có lúc thể hiện cho sự thay đổi của tiết trời.

Nếu bạn cũng là một fan hâm mộ của sắc đỏ nổi bật, tại sao không cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những bức ảnh đến từ bộ sưu tập sắc đỏ Nhật Bản của nhiếp ảnh gia Hiroaki Fukuda.

Bộ sưu tập ảnh sắc đỏ Nhật Bản từ nhiếp ảnh gia Hiroaki FukudaBộ sưu tập ảnh sắc đỏ Nhật Bản từ nhiếp ảnh gia Hiroaki FukudaBộ sưu tập ảnh sắc đỏ Nhật Bản từ nhiếp ảnh gia Hiroaki FukudaBộ sưu tập ảnh sắc đỏ Nhật Bản từ nhiếp ảnh gia Hiroaki FukudaBộ sưu tập ảnh sắc đỏ Nhật Bản từ nhiếp ảnh gia Hiroaki FukudaBộ sưu tập ảnh sắc đỏ Nhật Bản từ nhiếp ảnh gia Hiroaki FukudaBộ sưu tập ảnh sắc đỏ Nhật Bản từ nhiếp ảnh gia Hiroaki Fukuda

Theo Tạp chí nhiếp ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here