NSNA Trà Thanh nhận bằng danh dự cuộc thi Photon Circuit 2018

NSNA Trà Thanh nhận bằng danh dự cuộc thi Photon Circuit 2018

Cuộc thi ảnh quốc tế Photon Circuit năm 2018 là cuộc thi dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư trên toàn thế giới. Tại đây NSNA Trà Thanh (ở xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ), Chi hội phó Chi hội NSNA Việt Nam tại Bình Định, đã được trao bằng khen Danh dự.

Cuộc thi ảnh quốc tế Photon Circuit 2018 mà NSNA Trà Thanh tham gia được đồng tổ chức ở 3 quốc gia (Bosnia and Herzegovina, Montenegro, Crotia), với quy mô lớn và uy tín cao đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh trên toàn thế giới. Theo ước tính năm nay ban tổ chức đã nhận được 6.478 tác phẩm của 286 tác giả ở 50 quốc gia trên thế giới, dự thi 12 hạng mục đề tài dành cho ảnh kỹ thuật số.

Tham gia cuộc thi với tác phẩm “Bão Cát”, NSNA Trà Thanh đã vinh dự được trao tặng bằng danh dự. Có lẽ ít ai biết được rằng người nghệ sĩ Việt mang nghệ thuật nhiếp ảnh nước nhà vào cuộc thi quốc tế này lại là một nông dân chính hiệu – thậm chí còn là người nông dân duy nhất trong giới nhiếp ảnh Việt hiện nay. Trả lời phỏng vấn ông vui vẻ cho biết vừa làm ruộng vừa tham gia sinh hoạt nghệ thuật là niềm vui cuộc sống của ông. Sáng tác của ông chủ yếu lấy cảm hứng từ tình yêu quê hương, con người mà ông dành cho những miền đồng quê đất Việt.

NSNA Trà Thanh nhận bằng danh dự cuộc thi Photon Circuit 2018 NSNA Trà Thanh nhận bằng danh dự cuộc thi Photon Circuit 2018

NSNA Trà Thanh nhận bằng danh dự cuộc thi Photon Circuit 2018 NSNA Trà Thanh nhận bằng danh dự cuộc thi Photon Circuit 2018

Tác phẩm “Bão Cát” khắc họa vẻ đẹp của đồi cát Vĩnh Lợi quê hương NSNA Trà Thanh. Người mẫu trong ảnh không ai khác chính là con gái ông và bạn của cô trong trang phục áo dài nón lá truyền thống Việt Nam với nụ cười tươi tắn hồn hậu đầy sức trẻ trong nắng gió miền cát cháy. Dù chưa thật sự gặt hái được thành công lớn trong cuộc thi năm nay nhưng đây cũng là một tín hiệu khả quan cho nghệ thuật nhiếp ảnh nước nhà. Hãy cùng chúc mừng NSNA Trà Thanh cho thành công của ông nói riêng và của nhiếp ảnh Việt nói chung.

Theo Tạp chí nhiếp ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here