Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania

Bình minh là thời điểm lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia đang có ý tưởng chụp ảnh phong cảnh. Và bộ ảnh bình minh tại cao nguyên Transyvania chính là minh chứng hùng hồn nhất cho điều này.

Cao nguyên Transylvania được ví như vùng đất cổ tích của đất nước Rumani. Gắn liền với truyền thuyết về ngài bá tước Dracula, cao nguyên Transylvania là một trong trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Rumani. Với những cảnh sắc thiên nhiên kỳ ảo và vẻ đẹp cổ điển, ma mị, Transylvania đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới và Alex Robciuc cũng không phải là ngoại lệ.

Sinh sống tại Maramures, Transylvania, Alex Robciuc là nhiếp ảnh gia có tiếng với những bộ ảnh phong cảnh gắn chặt với khung cảnh vùng cao nguyên Transylvania. Ông đã lưu giữ lại nét đẹp lúc bình minh của vùng đất này qua những thước ảnh huyền ảo. Theo ông, buổi bình minh và hoàng hôn chính là lúc con người có những cảm xúc chân thật nhất, cũng là lúc cảnh sắc đạt đến vẻ đẹp kì ảo nhất.

Từng khung cảnh thiên nhiên an bình đã được ông khắc họa một cách chân thực. Từ những ngọn đồi xanh mướt ngập trong ánh nắng trong trẻo của buổi sớm mai, đến những mái nhà cổ kính nhấp nhô trong bầu sương mù lãng đãng, tất cả đều được lưu giữ trọn vẹn trong những bức ảnh của ông. Nhưng để chụp được những bức ảnh này đối với ông là không hề dễ dàng. Bởi ông đã phải đợi đến mùa xuân và tự mình đi bộ xung quanh thị trấn để tìm kiếm những góc ảnh đẹp nhất.

Đối với ông, những bức ảnh này không chỉ đơn thuần là một tác phẩm ngẫu hứng, mà nó là kết tinh của tình yêu mà ông dành cho mảnh đất cao nguyên Transylvania và sự kiên trì của một người nghệ sĩ yêu mến cái đẹp. Chính vì vậy, các bức ảnh phong cảnh của ông không hề bình thường mà rất đỗi lắng đọng và có hồn.

Hãy cùng khám phá vùng đất cao nguyên Transylvania thanh bình và huyền ảo qua những bộ ảnh phong cảnh dưới đây nhé.

Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên TransylvaniaMê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania Mê mẩn với bộ ảnh phong cảnh lúc bình minh tại cao nguyên Transylvania

Theo Tạp chí nhiếp ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here