Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân

những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân

Sự nghiệp cầm máy của bạn thường bắt nguồn từ việc chọn lựa thiết bị. Trước cả khi bạn bắt đầu tìm hiểu về kỹ thuật hay lựa chọn đề tài thì cái bạn cần vẫn là một chiếc máy ảnh cho bản thân.

Bạn nên mua loại máy ảnh nào? Nói chung, có ba loại máy ảnh kỹ thuật số: ống kính compact / nhắm – và – chụp, ống kính có thể thay đổi không gương và SLRs (DSLRs) kỹ thuật số. (Có những máy ảnh đặc biệt khác, nhưng vì mục đích chính của bài hướng dẫn này là dành cho người mới bắt đầu lựa chọn, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào ba yếu tố trên). Mọi thứ đều dễ dàng hơn khi câu hỏi chính này được trả lời, vì nó thu hẹp một chút các lựa chọn của bạn.

Loại máy nhắm và chụp

những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân

Chúng có thể là những chiếc máy nhỏ gọn với giá phải chăng, sử dụng đơn giản và kích thước túi nhỏ gọn, hay mạnh mẽ hơn với các ống kính zoom dài hơn, cảm biến tốt hơn, hoặc điều khiển phơi sáng bằng tay. Bạn có thể tìm thấy một số máy dạng này trong phạm vi 100 $ – 200 $, những thông thường chúng sẽ không cung cấp chất lượng hình ảnh  tốt hơn là bao so với một chiếc điện thoại thông minh.Tuy nhiên, nó sẽ cung cấp các tính năng mà điện thoại thường không có.

những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân

Megazoom tiêu chuẩn và phiên bản compact dao động từ 200 $ đến 500 $ hoặc hơn nữa mang lại cho bạn rất nhiều tính năng linh hoạt trong một thiết bị tương đối nhỏ gọn. Các megazoom lớn hơn và đắt hơn, còn được gọi là máy quay cầu, cung cấp ống kính dài hơn và là những mẫu đầy đủ tính năng với các thân máy theo kiểu DSLR. Chúng vẫn có hiệu suất chụp ảnh và chất lượng ảnh của một máy compact, do cảm biến nhỏ của chúng.

những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân

Để có chất lượng tốt hơn, một chiếc máy ảnh compact tiên tiến là con đường bạn nên chọn. Hãy xem xét các máy sử dụng bộ cảm biến loại 1 “, bắt đầu từ 500 đô la nhưng có thể lên tới 1.500 đô la. Những bộ cảm biến này lớn hơn nên thu được nhiều ánh sáng hơn

Nhược điểm là từ thân máy đến ống kính cũng lớn hơn, mặc dù các kỹ sư đã nỗ lực để giữ mọi thứ nhỏ gọn hết mức. Bạn có thể phải hy sinh công suất thu phóng hoặc chấp nhận một máy ảnh có kích thước khá đáng kể nếu bạn muốn một máy ảnh chất lượng hình ảnh tốt nhất.

(Còn tiếp)

Theo Tạp chí nhiếp ảnh

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here