Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân 3

Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân

Những dòng máy ảnh chuyên nghiệp hơn sẽ đẹp đến trải nghiệm cùng chất lượng hình ảnh tuyệt vời hơn những dòng cơ bản nhưng đồng nghĩa với giá thành sẽ khiến bạn phải cân nhắc khá nhiều.

Các gợi ý về máy ảnh dưới đây thường được lựa chọn khi bạn đã có nền tảng vững chắc về kỹ thuật nhiếp ảnh và khao khát nâng tầm các sản phẩm nghệ thuật của mình bằng những thiết bị mang tính kỹ thuật hơn.

Các máy ảnh DSLR

Có cùng phạm vi giá với máy ảnh không gương, tuy nhiên một số dòng đỉnh cao có thể có giá khoảng 6.500 USD, vượt xa bất kỳ máy ảnh không gương nào. Chúng không nhất thiết phải cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn hoặc tính linh hoạt nhiều hơn so với dòng không gương nhưng chúng có một số lợi ích khác. Nhìn chung, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vẫn thích máy ảnh DSLR ngay cả khi những chiếc máy ảnh không gương đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong các năm gần đây, đặc biệt là với những nhiếp ảnh gia đầu tư tiền vào ống kính.

Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân  Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân 3 Thứ nhất, hiệu suất lấy nét tự động thường nhanh hơn và tốt hơn nhiều khi theo dõi các đối tượng đang di chuyển. Đối với chụp hành động và thể thao, máy ảnh DSLR là bất khả chiến bại – mặc dù các máy ảnh gương đang dần đuổi kịp.

Thứ hai, đối với nhiều nhiếp ảnh gia, không có gì thay thế cho kính ngắm quang học. Kính ngắm quang học cung cấp chế độ xem rõ đối tượng của bạn trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào và không có bất kỳ sự chậm trễ nào của hình ảnh như màn hình điện tử trên các máy ảnh gương. Một lần nữa, điều này đặc biệt tiện dụng khi chụp các đối tượng chuyển động nhanh.

Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân  Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân 3

Thứ ba, máy ảnh DSLR, chủ yếu nhờ kính ngắm quang học của chúng, có tuổi thọ pin tốt hơn so với máy ảnh không gương. Ngay cả những máy không gương chuyên nghiệp cũng chỉ có thể chụp được khoảng 400 bức ảnh mỗi lần sạc. Một DSLR tốt có thể chụp tới 1.000 bức ảnh. Đối với các chuyến đi dài, đi cắm trại, hoặc bất kỳ thời điểm nào khác khi không tiện sạc pin, máy ảnh DSLR là một lợi thế.

Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân  Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân 3

Cuối cùng, mặc dù nhiều máy không gương có khả năng kháng thời tiết và có tuổi thọ lâu dài, nhưng không có gì có thể đánh bại một máy DSLR cao cấp về độ bền. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng chúng ta đang nói về máy ảnh với mức giá 2.000 đô la ở đây, do đó độ bền sẽ quyết định chi phí. Nhược điểm lớn nhất của máy DSLR là kích thước. So với máy ảnh gương, máy DSLR lớn hơn và nặng hơn (mặc dù, phụ thuộc vào ống kính được sử dụng, máy ảnh không gương cũng có thể có kích cỡ lớn). Chúng cũng có xu hướng hoạt động chậm hơn ở chế độ xem trực tiếp (nơi hình ảnh được đóng khung trên màn hình LCD thay vì qua kính ngắm quang học). Điều này có thể khiến chúng kém hơn khi quay video so với máy không gương, mặc dù một số máy như EOS 80D của Canon lại làm khá tốt trong lĩnh vực này.

Qua những phân tích cơ bản này, bạn có thể tham khảo và  lựa chọn cho bản thân một chiếc máy ảnh phù hợp và chất lượng.

Theo Tạp chí nhiếp ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here