Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân 2

những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân

Khi đã quyết định lựa chọn cho bản thân một chiếc máy ảnh thì bên cạnh yếu tố giá thành, chất lượng cũng như các yêu cầu mong muốn cũng cần được quan tâm.

Bên cạnh dòng máy ảnh nhắm – chụp cơ bản thì các máy ảnh khác chú trọng hơn về bộ phận máy như ống kính sẽ là lĩnh vực bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Máy ảnh ống kính cố định không gương

Loại máy ảnh này cung cấp chất lượng hình ảnh cao, các tùy chọn sáng tạo hơn, và hiệu suất nhanh hơn so với nhắm – chụp, nhưng chúng cũng đi kèm với một mức giá cao hơn. Khi chúng ta nói về những loại mà ống kính không thể thay đổi được, điều đó chỉ có một nghĩa: DSLR. Ngày nay, máy không gương là một lựa chọn phổ biến và trong một số trường hợp có thể là lựa chọn thay thế tốt hơn. Máy này được đặt tên như vậy bởi vì người ta  đã tháo gương cồng kềnh và thay bằng các hệ thống kính ngắm quang học của máy DSLR. các máy không gương có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn hơn.

những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân 2

Những chiếc máy không gương đầu tiên đã bị bỏ qua do hiệu suất chậm, nhưng họ đã cải thiện trong hầu hết các khía cạnh. Có nhiều định dạng khác nhau của máy không gương từ các nhãn hiệu khác nhau.

những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân Những loại máy ảnh bạn có thể lựa chọn cho bản thân 2

  • Panasonic và Olympus chia sẻ định dạng Micro Four Thirds, có nghĩa là bạn có thể sử dụng ống kính Panasonic trên một máy Olympus và ngược lại.
  • Fujifilm sử dụng bộ cảm biến APS-C lớn hơn cho dòng X của mình.
  • Sony sản xuất những chiếc máy không gương bằng cả hai cảm biến APS-C và thậm chí cả các cảm biến full-frame 35mm.
  • Canon và Nikon là những máy DSLR nặng ký, mặc dù chúng cũng có những lựa chọn không gương.

Tất cả các máy ảnh ILC này cho phép bạn gắn nhiều ống kính khác nhau. Giá của các máy này từ dao động từ 500 USD và có thể lên đến vài nghìn đô. Thông thường, các mô hình có cảm biến lớn hơn sẽ đắt hơn, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng. Như với máy compact, cảm biến càng lớn, máy càng lớn. Micro Four Thirds sẽ đem lại sự cân bằng về chất lượng hình ảnh và kích thước, trong khi APS-C và máy ảnh full-frame sẽ cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn trong một máy ảnh lớn hơn.

(Còn tiếp)

Theo Tạp chí nhiếp ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here