Những công cụ nhiếp ảnh tự làm cho hiệu quả bất ngờ

Trong nghệ thuật nhiếp ảnh để sản sinh ra những tác phẩm tuyệt vời chắc chắn không thể thiếu sự hỗ trợ từ các công cụ chụp ảnh chuyên dụng – đa số có giá thành đắt đỏ. Bên cạnh đó bạn vẫn có thể tự tạo cho mình những dụng cụ vô cùng hữu ích bằng chính khả năng của bản thân

Chi phí cho các công cụ luôn là một trong những mối bận tâm hàng đầu khi bạn muốn dấn thân vào con đường nghệ thuật nhiếp ảnh. Ngoài những vật phẩm đòi hỏi sự đầu tư cần thiết không thể thay thế như máy ảnh, ống kính v.v thì bạn còn có thể học cách tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu quả thu được nhờ vào những vật dụng hỗ trợ tự làm.

Những công cụ nhiếp ảnh tự làm cho hiệu quả bất ngờ Tạo ra Macro của chính bạn

Những công cụ nhiếp ảnh tự làm cho hiệu quả bất ngờ

Những công cụ nhiếp ảnh tự làm cho hiệu quả bất ngờ

Giống như phần lớn những thiết bị chuyên dụng khác, một bộ Marco nghiêm túc có giá thành khá cao khiến bạn phải cân nhắc, song bạn có thể thử bắt đầu với một thứ cơ bản ít tốn kém hơn: một ống khoai chiên đã qua sử dụng. Vật này sẽ đóng vai trò như một ống Marco gần như tương thích với mọi DSLR. Mặc dù nó không phải một công cụ trông thật chuyên nghiệp nhưng nó mang lại hiệu quả tương đương với một Marco có giá trị cao gấp nhiều lần. Bạn có thể sơn đen hoặc trang trí tùy ý cho ống – Marco – cá – nhân này theo sở thích.

Mở rộng góc chụp bằng mini-panoramas

Những công cụ nhiếp ảnh tự làm cho hiệu quả bất ngờ

Panoramas không chỉ dành cho các bức ảnh kích cỡ khổng lồ, ảnh khung tường hay thực tế ảo. Những người dùng máy ảnh kỹ thuật số cơ bản thường gặp vấn đề với phạm vi nhiếp ảnh có thể giải quyết mối bận tâm nhờ vào công cụ panorama miễn phí giúp lưu giữ trọn vẹn khoảnh khắc thậm chí khắc phục khuyết điểm trong những bức ảnh gặp lỗi về ánh sáng. Công cụ Hugin là một gợi ý hiệu quả cho việc này, nó không chỉ ghép ảnh thành chuỗi panorama mà còn giúp bạn xử lý ảnh bị hạt ( grain). Một giải pháp đơn giản khác cho người dùng Windows mà bạn có thể tham khảo là AutoStitch.

Màng bọc tự làm cho những bức ảnh dưới nước

Những công cụ nhiếp ảnh tự làm cho hiệu quả bất ngờ Những công cụ nhiếp ảnh tự làm cho hiệu quả bất ngờ

Khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ nghệ thuật nhiếp ảnh dưới nước bạn cơ bản có thể hình dung được những đòi hỏi về chi phí và hậu cần để tạo nên chúng, tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn thu giữ những hình ảnh cơ bản trong hồ bơi hay các vùng nước nông thì một màng bọc tự chế sẽ là công cụ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Sử dụng từ 2 đến 3 lớp màng bọc chuyên dụng, có thể cân nhắc đến việc chọn màng bao máy ảnh bằng nhựa cho những loại máy ảnh rẻ tiền hơn và tận dụng chúng. Thêm vào một lớp túi nhựa chống thấm và một  hộp đạn quân sự ngoài cùng để đảm bảo an toàn tuyệt đối – vậy là bạn đã sẵn sàng cho trải nghiệm dưới nước của mình.

3 công cụ đơn giản với thao tác thực hiện dễ dàng này là một trong nhiều cách giúp bạn trải nghiệm niềm đam mê nhiếp ảnh.

Theo Tạp chí nhiếp ảnh

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here